AN NINH-QUỐC PHÒNG
Ban Công An xã Tân Việt tăng cường tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm bình yên cho nhân dân đón Tết nguyên đán năm 2022
11/02/2022 03:19:13

Thời điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, dự báo sẽ tiềm ẩn những nguy cơ phức tạp, khó lường về tình hình an ninh, trật tự: các thế lực thù địch tăng cường các hoạt động chống phá, tội phạm và tệ nạn xã hội gia tăng, đặc biệt là tội phạm ma túy, hình sự, trộm cắp, tín dụng đen…; hoạt động buôn lậu, hàng giả, tình trạng mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo, vật liệu nổ trái phép, tình hình cháy nổ, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, các tai- tệ nạn có xu hướng gia tăng...

Nhằm góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã nói riêng và huyện Bình Giang nói chung, đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón Tết, Công an xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ lực lượng, biện pháp, nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Trước hết, Công an xã đã tham mưu tốt cho cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở giải quyết sớm, hiệu quả những vấn đề về An ninh trật tự phát sinh; triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; phối hợp với Đài truyền thanh xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức pháp luật, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật,... Mặt khác, Công an đã chỉ đạo lực lượng thường xuyên bám sâu, bám sát địa bàn, giải quyết dứt điểm các vụ việc mâu thuẫn nhỏ lẻ ngay từ cơ sở, không để phát sinh phức tạp; tổ chức tuần tra, kiểm soát vào các cung giờ khác nhau nhằm phát hiện các loại tội phạm hoạt động lưu động, tội phạm ma túy… Đồng thời, Công an xã triển khai thực hiện tốt công tác quản lý, tuyên truyền, vận động, thu hồi, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; kiên quyết ngăn chặn, không để tình trạng mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép diễn ra phức tạp trong dịp Tết, nhất là thời điểm giao thừa. Điển hình là ngày 29/12/2021 Công an xã tổ chức bắt giữ đối tượng Tăng Xuân Đức ở Thạch Khôi, TP Hải Dương tàng trữ 1,2kg pháo nổ, vận động công dân giao nộp 11 quả pháo trứng và 05 viên đạn K59, tổ chức cho hàng trăm lượt người dân ký cam kết chấp hành nghiêm Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, cam kết không sử dụng pháo trái phép.

Trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm lần này, Công an xã tăng cường công tác quản lý nhà nước về ANTT, Phòng cháy, chữa cháy. Tập trung phòng ngừa với tội phạm trộm cắp, cờ bạc, ma túy; hướng dẫn các hộ sản xuất kinh doanh kiểm tra an toàn cháy nổ, thực hiện các quy định về phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở. Đồng thời, nắm di biến động của các đối tượng cộm cán để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động gây phức tạp về trật tự xã hội.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an luôn xung kích trong mặt trận phòng chống dịch Covid-19 khi tình hình dịch bệnh tại xã Tân Việt đang diễn biến hết sức phức tạp. Đặc biệt từ khi xuất hiện một số ca nhiễm trong cộng đồng, ổ dịch Công ty May Hải Anh và tại một số ổ dịch khác bùng phát, Công an xã đã phối hợp với các lực lượng, truy vết thần tốc lịch trình, quan hệ tiếp xúc của các trường hợp có liên quan, tiến hành phong tỏa các ổ dịch; kịp thời tham mưu cho BCĐ phòng, chống dịch các cấp trong việc tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch; phối hợp với Đài truyền thanh xã tăng cường công tác tuyên truyền để cho nhân dân nắm bắt, không hoang mang, lo lắng và chủ động trong thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh nhiệm vụ tham mưu và trực tiếp triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bảo đảm theo Nghị quyết 128 của Chính phủ thích ứng, an toàn, linh hoạt. Công an xã tăng cường công tác quản lý cư trú; quản lý số người thuộc diện tù tha, người chấp hành án hình sự tại cộng đồng, quản lý người sau cai nghiện ma túy trên địa bàn. Tiến hành giáo dục, cảm hóa, và yêu cầu họ chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương.

Dưới sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Đảng ủy, UBND xã Tân Việt, thời gian qua các ban ngành, đoàn thể đã phối hợp và tạo điều kiện tốt cho Công an xã hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn xã, nhất là giữa Công an xã với Ban CHQS, Đài truyền thanh, Trưởng các thôn, Hiệu trưởng các Trường học trong xã. Công an xã đang triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, kết hợp phòng ngừa với tấn công trấn áp tội phạm, gắn với nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT, góp phần xây dựng trật tự xã hội, kỷ cương, an ninh, an toàn tính mạng và tài sản của cán bộ và Nhân dân toàn xã, quyết tâm bảo đảm ANTT trên địa bàn xã để nhân dân đón tết đầm ấm, yên vui./.

Phạm Thị Trang
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2127
Trước & đúng hạn: 2127
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/10/2022 13:14:42)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN VIỆT - HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập:Vũ Ngọc Hưng - Chủ tịch UBND xã Tân Việt

Địa chỉ: UBND xã Tân Việt - huyện Bình Giang - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203778303

Email: vungochung1970@.haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 14
Tất cả: 9,619