CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Hội CCB xã Tân Việt tổ chức thành công đại hội Hội CCB xã lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022-2027
18/04/2022 02:38:29

Sáng ngày 17/04/2022, tại Hội trường UBND xã, Hội CCB xã Tân Việt đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự và chỉ đạo ĐH có đồng chí Vũ Đăng Chương- Thường vụ Huyện ủy phụ trách khu, đồng chí Nguyễn Thị Hải - huyện ủy viên phụ trách xã , đ/c Trần Văn Chức- Chủ tịch hội CCB huyện Bình Giang. Về phía lãnh đạo xã có các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy– thường trực HĐND – lãnh đạo UBND và các đ/c trưởng các ban, ngành đoàn thể của xã, các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ chức chính trị xã hội trong xã, QTD ND, HTX DV NN, lãnh đạo 3 nhà trường, Trạm y tế xã, các đồng chí nguyên là chủ tịch hội CCB qua các thời kỳ và 87 đại biểu chính thức trong toàn xã đã về dự.

Toàn cảnh hội nghị

Tại đại hội Báo cáo chính trị trình Đại hội nêu rõ: nhiệm kỳ 2017-2022 vừa qua, Hội Cựu chiến binh xã Tân Việt đã phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, Xây dựng Hội vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của cấp ủy Đảng, Chính quyền và Nhân dân; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 28. Hiện nay, Hội Cựu chiến binh xã có 420 hội viên đang sinh hoạt ở 04 chi hội, các hội viên không ngừng nâng cao tinh thần tự lực, tự cường giúp nhau phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; Hội đã phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội bảo lãnh tín chấp cho trên 50 lượt hội viên được tiếp cận vay vốn ưu đãi của nhà nước trên 02 tỷ đồng.

Trong nhiệm kỳ hội đã kết nạp được 35 hội viên mới vào tổ chức Hội vượt chỉ tiêu 125%. 100% chi hội đạt TSVM, có ¾ chi hội đạt TSVM xuất sắc bằng 75%, không có chi hội yếu kém. Hàng năm có 97% hội viên đạt hội viên CCB gương mẫu, 95% gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Tích cực tham gia ủng hộ quỹ nhân đạo từ thiện.

Mục tiêu nhiệm kỳ 2022 -2027, Nghị quyết Đại hội nêu rõ Hội Cựu chiến binh xã Tân Việt tiếp tục phát huy truyền thống“Gương mẫu - Trách nhiệm - Sáng tạo - Hiệu quả” đi đầu của cựu chiến binh trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, chung sức xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao tại địa phương

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã đã đánh giá cao, ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội Cựu chiến binh xã Tân Việt trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở đánh giá những tồn tại, hạn chế, đề nghị cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực cùng địa phương nâng cao các tiêu chí NTM. Hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh xã, nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu 7 đại biểu dự Đại hội Hội CCB huyện trong thời gian tới.

Phạm Thị Trang

Đến tháng 10 đã giải quyết:
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
( Cập nhật lúc:05/10/2022 12:23:21)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN VIỆT - HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập:Vũ Ngọc Hưng - Chủ tịch UBND xã Tân Việt