CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
HĐND XÃ TÂN VIỆT TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 2, NHIỆM KỲ 2021 - 2026
06/01/2022 10:59:25

Sáng 30/12/2021, tại Hội trường UBND xã, HĐND xã Tân Việt khóa XX tổ chức kỳ họp thứ 2, nhiệm kỳ 2021 -2026, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kỳ họp được tổ chức phát thanh trực tiếp trên đài truyền thanh của xã. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có các đồng chí trong BTV Đảng ủy; TT HĐND xã, lãnh đạo UBND xã; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, công chức UBND xã ; Giám đốc HTX DVNN;QTD, TYT Hiệu trưởng các trường; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, trưởng ban CTMT thôn cùng 25 ông bà đại biểu HĐND xã đã về dự. Kỳ họp diễn ra trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid 19, công tác an toàn phòng dịch được thực hiện nghiêm túc. Lần đầu tiên các đại biểu và khách mời tham dự kỳ họp phải thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19.

Đầu năm 2021 đến nay, trước ảnh hưởng không nhỏ bởi đại dịch Covid-19, HĐND xã đã chủ động triển khai các giải pháp hoạt động phù hợp, đảm bảo vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định. Để đảm bảo việc tiếp thu ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của cử tri trong toàn xã trước kỳ họp. TT HĐND đã phối hợp với MTTQ xã thay đổi phương thức tiếp xúc cử tri, tổ chức tiếp nhận trực tiếp các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong toàn xã thông qua Ban CTMT thôn, Đồng thời linh hoạt tổ chức tốt chức năng giám sát của cơ quan dân cử. Qua đánh giá bước đầu, Tân Việt cơ bản thực hiện hoàn thành Nghị quyết năm 2021 đề ra. Tổng giá trị sản xuất trong xã ước đạt 407 tỷ 281 triệu đồng tăng 12,1 % so với cùng kỳ năm 2020, trong đó giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt 106 tỷ 707 triệu đồng tăng 18,5%, Tổng sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 190 tỷ 067 triệu đồng, tăng 20,1 các ngành nghề phát triển chủ yếu là tiểu thủ công nghiệp như hàn xì, đồ thủ công mỹ nghệ, chổi chít, xây dựng…vv thương mại dịch vụ đạt 109 tỷ, 967 triệu đồng giảm 7,75% so với cùng kỳ năm 2020. Việc thu, chi ngân sách đảm bảo theo kế hoạch đề ra”

Năm 2021 HĐND xã đã làm tốt công tác phối hợp, chỉ đạo thành công công tác bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, trong đó cử tri xã Tân Việt đã tập trung bầu được 25 ông bà đại biểu HĐND xã đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng và theo đúng cơ cấu thành phần Luật định. Xây dựng kế hoạch tổ chức tốt kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021. Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương. Tại kỳ họp thứ nhất HĐND xã đã bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, lãnh đạo UBND, các Ban của HĐND, ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo dân chủ khách quan. Ngay sau khi kỳ họp thứ nhất HĐND xã, TT HĐND xã đã chủ động xây dựng nội dung chương trình hoạt động nhiệm kỳ, thảo luận ban hàng quy chế làm việc của TT HĐND, phân công nhiệm vụ TT HĐND xã, đồng thời ban hành quy chế phối hợp hoạt động giữa TT HĐND, UBND, UB MTTQ xã, chỉ đạo các Ban của HĐND xây dựng quy chế và đi vào hoạt động có hiệu quả. Trong năm HĐND xã đã xây dựng kế hoạch lịch tiếp công dân của TT HĐND và cho thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thanh của xã. Phối hợp với MTTQ tổ chức tốt các buổi tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri toàn xã. Thực hiện tốt chương trình giám sát. Giám sát thường xuyên đối với UBND, các đơn vị, công chức, các cơ sở thôn trong việc thực hiện NQ của HĐND. Chỉ đạo Ban pháp chế tổ chức giám sát Ban chỉ huy quân sự xã trong việc tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Chỉ đạo Ban KT – XH xây dựng kế hoạch giám sát công tác quản lý thu các quỹ theo quy định của nhà nước và sử dụng các nguồn thu đóng góp của nhân dân 4 thôn trong xã. Giám sát việc quản lý các nguồn thu năm học 2020 – 2021, các khoản đóng góp góp ngoài quy định của trường Tiểu học Tân Việt. Giám sát công chức VHXH làm công tác LĐTBXH trong việc thực hiện chính sách BHYT cho các đối tượng. Tại các buổi giám sát đã chỉ ra các mặt đạt được và chưa làm được của các tổ chức cá nhân được giám sát. Từ đó phát huy được vai trò trách nhiệm của các tổ chức cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ của cá nhân đơn vị mình. Trong năm TT HĐND xã đã thường xuyên giữ mỗi liên hệ với đại biểu HĐND, thành lập nhóm zalo kịp thời thông tin các nội dung hoạt động của HĐND. Đồng thời qua ứng dụng Zalo, Đại biểu HĐND xã sẽ thuận tiện cho việc phản ánh những tâm tư nguyện vọng của cử tri và phát hiện phản ánh kịp thời các vi phạm tại địa bàn dân cư được phụ trách giám sát.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe và thông qua các bản báo cáo về kết quả thực hiện các nhiệm vụ năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2022 trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế - xã hội, quân sự địa phương – an ninh, thu - chi ngân sách, tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND xã, sự tham gia xây dựng chính quyền của MTTQ; các báo cáo tổng hợp về tiếp thu, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trình tại kỳ họp, kết quả giám sát của HĐND 6 tháng cuối năm;

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết và quyết định 11 tờ trình, 11 Nghị quyết về chương trình giám sát HĐND xã; ban hành nội quy, quy chế hoạt động của HĐND xã; Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội; dự kiến phân bổ ngân sách, Nghị quyết về việc nâng mức thu quỹ chăm sóc người cao tuổi; đầu tư xây dựng công năm 2022...vv . Đáng chú ý, Tại kỳ họp các đại biểu HĐND xã tham gia phát biểu ý kiến rất sôi nổi, phản ánh mọi mặt, đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm phát triển kinh tế - xã hội, ổn định ANTT của địa phương.

Trong bản báo cáo trả lời ý kiến của cử tri, đồng chí Vũ Đình Thà – PCT UBND xã Tân Việt đã tiếp thu và giải trình làm rõ 34/34 ý kiến mà cử tri quan tâm. Các ý kiến tham luận, chất vấn trực tiếp tại kỳ họp cũng đã được ông Vũ Việt Hùng -Chủ tịch HĐND và ông Vũ Ngọc Hưng chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình và làm rõ. Với công tác chuẩn bị chu đáo, tinh thần trách nhiệm kỳ họp thứ 2 HĐND xã Tân Việt khóa 20, NK 2021-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Phạm Thị Trang
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
0%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/12/2022 03:35:39)
Chưa kết nối với Dịch Vụ Công Tỉnh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN VIỆT - HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập:Vũ Ngọc Hưng - Chủ tịch UBND xã Tân Việt

Địa chỉ: UBND xã Tân Việt - huyện Bình Giang - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203778303

Email: vungochung1970@.haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0