VĂN HÓA-XÃ HỘI
Xã nhà quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2024
20/05/2022 09:14:59

         Ngày chủ nhật 22 tháng 05 năm 2022, các thôn trong xã sẽ tổ chức bầu cử chức danh Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2024, lựa chọn những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc của các thôn trong xã.

         Đây là một đợt sinh hoạt chính trị trong đời sống xã hội của các thôn bởi cử tri đại diện hộ gia đình trong xã sẽ là người trực tiếp bỏ lá phiếu lựa chọn ra những người lãnh đạo gần gũi nhất với mình đó chính là các ông bà trưởng thôn. Với quyền lợi và trách nhiệm của mình, cử tri đại diện hộ gia đình trong toàn xã hãy tích cực đi bầu cử để làm tròn nghĩa vụ của một công dân:

Bầu cử trưởng thôn tuy quy mô không lớn như cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội hay HĐND các cấp nhưng cuộc bầu cử chức danh trưởng thôn cũng thực hiện các quy trình bầu cử tương tự như cuộc bầu cử lớn như HĐND các cấp, bởi vậy không khí cũng như công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử này cũng hết sức sôi động. Nhìn lại chặng đường đã qua khi nhà nước ta áp dụng chức danh trưởng thôn vào việc quản lý điều hành các hoạt động của thôn cho thấy : đây là mô hình quản lý rất phù hợp với các thôn và khu dân cư, chính vì vậy mà trong những năm qua phong trào hoạt động của các thôn trong xã đã đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi. Nổi bật là phong trào xây dựng Nông thôn mới, xây dựng làng Văn hoá, gia đình văn hoá,...Từ các phong trào này mà đời sống KT-XH của các thôn trong xã không ngừng được cải thiện. Trong những thành tích chung ấy có vai trò không nhỏ của các ông bà trưởng thôn. Qua đây cũng cho thấy những người mà cử tri ở các thôn, khu dân cư bầu ra đã có tinh thần trách nhiệm, có năng lực trình độ để gánh vác công việc của Thôn. Mặc dù cũng còn có Trưởng thôn có những hạn chế song đây chỉ là những con số rất nhỏ không làm ảnh hưởng đến phong trào chung. Có thể nói vai trò của các Ông bà làm công tác trưởng thôn rất quan trọng trong quá trình điều hành và tổ chức các hoạt động của các thôn, khu dân cư, do vậy việc không ngừng đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo của Trưởng thôn là một nhiệm vụ tất yếu, điều này đã được pháp luật quy định thông qua hình thức bầu cử chức danh trưởng thôn theo nhiệm kỳ 2 năm rưỡi. Căn cứ vào quy định của UBND huyện Bình Giang này ngày 22 tháng 05 năm 2022 tất cả các cơ sở thôn trong xã sẽ tiến hành bầu cử chức danh trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2024.

Để công tác bầu cử chức danh trưởng thôn đạt kết quả cao, trong thời gian vừa qua UBND huyện Bình Giang đã tập trung chỉ đạo và triển khai các văn bản hướng dẫn về công tác bầu cử chức danh trưởng thôn đến các xã trong huyện. Theo đó xã nhà đã đồng loạt triển khai các công việc chuẩn bị để bầu cử chức danh trưởng thôn đạt kết quả. Trong quá trình chuẩn bị các cơ sở thôn trong xã đã phát huy cao độ pháp lệnh dân chủ ở cơ sở, bên cạnh đó Đảng uỷ đã có nghị quyết chuyên đề lãnh đạo công tác bầu cử trưởng thôn, đồng thời tiến hành các bước chuẩn bị đảm bảo công khai dân chủ đúng pháp luật. Cho đến nay toàn xã đã chuẩn bị chu đáo các công việc cho ngày bầu cử, trong đó đã lựa chọn giới thiệu được 5 đ.c ra ứng cử chức danh trưởng thôn. Nhìn chung số ứng cử viên ra ứng cử chức danh trưởng thôn đều là những người có năng lực, trình độ để đảm đương các công việc của thôn và có uy tín trong nhân dân. Cùng với việc chuẩn bị về nhân sự, các thôn cũng đã chuẩn bị khá tốt về cơ sở vật chất phục vụ cho ngày bầu cử, trong số 4 cơ sở thôn bầu cử lần này cũng được bố trí làm 4 khu vực bỏ phiếu. Các khu vực bỏ phiếu đều được chuẩn bị chu đáo để tạo thuận lợi cho cử tri đi bầu cử. Để điều hành cuộc bầu cử các thôn trong xã đều thành lập ban và tổ bầu cử đảm bảo mỗi tổ bầu cử có 9 đến 11 thành viên để điều hành công tác bầu cử.

Cho đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử chức danh trưởng thôn đều được các thôn chuẩn bị khá chu đáo, các địa điểm bỏ phiếu đều được trang hoàng cờ hoa rực rỡ tạo điều kiện thuận lợi nhất để cử tri đến bỏ phiếu. Hòm phiếu, phiếu bầu và các tài liệu phục vụ cho ngày bầu cử trưởng thôn đều được niêm yết công khai tại các khu vực bỏ phiếu, công tác an ninh trật tự đều được các địa phương giữ gìn ổn định. Xã nhà chỉ đạo cho Ban công an xã tăng cường tuần tra, kiểm tra 4 thôn khi phát hiện vụ việc để xử lý kịp thời, không để gây mất ANTTtrước, trong ngày bầu cử sắp tới.

Ngày bầu cử trưởng thôn 22 tháng 5 đang đến gần, cử tri trong toàn xã hãy phát huy quyền dân chủ và trách nhiệm của mình tích cực đến các khu vực bỏ phiếu để lựa chọn những người đủ đức đủ tài bầu vào chức danh trưởng thôn. BCĐ và tổ bầu cử ở các thôn đã chuẩn bị mọi điều kiện để đón tiếp cử tri đến bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình lựa chọn những người xứng đáng bầu vào chức danh trưởng thôn để đại diện cho mình gánh vác những công việc của thôn khu dân cư. Việc bầu cử chức danh trưởng thôn của xã nhà lần này được thống nhất cử tri đại diện hộ tham gia bầu trực tiếp theo hình thức bỏ phiếu kín, thời gian khai mạc bắt đầu từ 7 giờ và kết thúc trước 17 giờ cùng ngày. Tuỳ từng trường hợp có thể bắt đầu cuộc bỏ phiếu sớm hơn hoặc kết thúc muộn hơn song không được bắt đầu trước 5 giờ và kết thúc quá 19 giờ cùng ngày. Cử tri đi bầu cử tự kiểm tra họ tên của mình trong danh sách cử tri và nhận phiếu bầu. Nếu có gì sai sót thì báo ngay với tổ bầu cử để kịp thời giải quyết. Phiếu bầu trưởng thôn phải ghi đầy đủ họ tên các ứng cử viên trong danh sách để các cử tri lựa chọn bầu, phiếu bầu viết hỏng được đổi phiếu khác. Như vậy cử tri trong xã hãy nắm chắc các quy trình bầu cử để thực hiện quyền lợi và trách nhiệm của mình nhằm lựa chọn những người xứng đáng làm công tác trưởng thôn. Đài TT xã đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động để đúng 7 giờ 30 phút ngày chủ nhật 22 tháng 5 (ngày chủ nhật tuần này) toàn bộ cử tri đại diện hộ gia đình của các thôn trong xã hăng hái đến các địa điểm bỏ phiếu để dự lễ khai mạc và bầu cử trưởng thôn qua đó góp phần làm cho cuộc bầu cử trưởng thôn trên địa bàn xã nhà thành công tốt đẹp./.

Phạm Thị Trang 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2127
Trước & đúng hạn: 2127
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/10/2022 12:10:18)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN VIỆT - HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập:Vũ Ngọc Hưng - Chủ tịch UBND xã Tân Việt

Địa chỉ: UBND xã Tân Việt - huyện Bình Giang - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203778303

Email: vungochung1970@.haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 11
Tất cả: 9,616