GIÁO DỤC-Y TẾ
Trường Tiểu Học Tân Việt tăng cường công tác phòng chống dịch
24/11/2021 10:58:11

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đặc biệt là của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 các cấp, các trường học trên địa bàn xã đã và đang tích cực triển khai nhiều biện pháp, tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Trường Tiểu học Tân Việt hiện có 23 lớp với 725 em học sinh. Song song với thực hiện các nhiệm vụ năm học, công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 được nhà trường quan tâm và tích cực triển khai.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường Tiểu học Tân Việt mỗi khi ra khỏi nhà, đến trường, đến nơi công cộng đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và các quy định phòng chống dịch.

Thực tế, công tác phòng, chống dịch luôn được trường triển khai thực hiện nghiêm túc từ khi có dịch Covid-19. Trường thường xuyên phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và xung quanh trường, phòng học, phòng làm việc, đảm bảo an toàn, sạch sẽ, chuẩn bị, bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, tự trang bị nước uống khi đến trường. Qua đó, đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho công tác giảng dạy, học tập và an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

Thầy giáo Vũ Xuân Nhiệm, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Việt cho biết: "Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, nhà trường đã xây dựng phương án cụ thể; Triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống dịch đến CBGV, NV và học sinh; Thường xuyên cập nhật thông tin từ Phòng GD và ĐT, BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 địa phương về tình hình dịch bệnh để có kế hoạch cụ thể; Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5 K của Bộ Y tế; Nhà trường cũng đã tập huấn cho cán bộ giáo viên nhân viên sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến như Zoom, Google meet, Zalo, ...và đặt ra tình huống giả định nếu trong lớp có một số học sinh phải cách ly tại nhà, hệ thống dạy học trực tuyến sẽ được kích hoạt, khi đó giáo viên vừa dạy trực tiếp trên lớp cho số học sinh trên lớp vừa thông qua phần mềm dạy học trực tuyến để các em có thể học trực tuyến tại nhà, đảm bảo nội dung chương trình".

Từ việc tích cực triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đến xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch dạy học trực tuyến, có thể khẳng định, ngành giáo dục xã Tân Việt đã và đang nỗ lực, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, thực hiện hiệu quả công tác dạy và học theo chương trình đề ra./.

Phạm Thị Trang 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
99.7%
Số hồ sơ xử lý: 285
Trước & đúng hạn: 284
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.3%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/06/2023 16:34:31)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN VIỆT - HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập:Vũ Ngọc Hưng - Chủ tịch UBND xã Tân Việt

Địa chỉ: UBND xã Tân Việt - huyện Bình Giang - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203778303

Email: vungochung1970@.haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 8
Tất cả: 525,237