CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Xã nhà với công tác cải cách hành chính
21/09/2021 04:21:26

Trong thời gian vừa qua, xã nhà đã tập trung nỗ lực triển khai thực hiện nâng cao hiệu quả công tác giải quyết thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và các tổ chức đến giao dịch, góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, UBND xã đã ban hành các văn bản và tổ chức các cuộc họp chuyên đề về cải cách hành chính; triển khai công tác tuyên truyền cải cách thủ tục hành chính vào các hội nghị, họp giao ban mở rộng, tiếp xúc cử tri…vv. Đồng thời cán bộ làm công tác cải cách hành chính thường xuyên tham mưu cho UBND xã thực hiện tốt các văn bản quản lý Nhà nước theo lĩnh vực phụ trách, tập trung vào các nội dung như: cải cách tổ chức bộ máy hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, cải cách tài chính công và hiện đại hóa nền hành chính, trong đó cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông" là một trong những khâu đột phá quan trọng.

Với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, tháng 11/2017 UBND xã nhà đã đưa vào vận hành Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Trong đó đ.c Chủ tịch UBND xã là trưởng bộ phận, Đ.c Phó Chủ tịch UBND xã là phó bộ phận, các thành viên là Công chức VP – TK, Cán bộ Tư pháp, Công chức Địa chính – XD, Công chức Lao động TB & XH xã. Phòng Một cửa UBND xã được bố trí thuận tiện, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như: máy tính, máy in, máy photocoppy, điện thoại, tủ đựng tài liệu, bàn quầy làm việc, bàn ghế phục vụ người dân đến giao dịch. Xã cũng đã thực hiện niêm yết công khai 93 bộ TTHC theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 và ban hành các quy chế, quy định thủ tục, quy trình tiếp nhận, luân chuyển hồ sơ xử lý và trả kết quả bảo đảm nhanh gọn, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt là ý thức và tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ công chức tại bộ phận "một cửa" không ngừng được nâng cao. Việc thực hiện tiếp nhận trả kết quả nhanh gọn, đúng hẹn, không để nhân dân phải đi lại nhiều lần. Việc thu phí, lệ phí được công khai theo quy định của Nhà nước.

Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Ngọc Hưng- Chủ tịch UBND xã cho biết: "Để triển khai có hiểu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn, cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã chỉ đạo bộ phận làm công tác cải cách hành chính khi có nhân dân đến giao dịch phải thực hiện giải quyết nhanh gọn, không để nhân dân phải đợi chờ. Việc thực hiện công tác cải cách hành chính của cán bộ, công chức phải được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả UBND xã đã tạo điều kiện cho cán bộ, công chức tại bộ phận một cửa tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, sử dụng thành thạo các phần mềm ứng dụng tại bộ phận một cửa đảm bảo giải quyết các TTHC nhanh gọn, mang lại sự hài lòng cho nhân dân đến giao dịch”

Để làm tốt hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính. UBND xã tiếp tục chỉ đạo các bộ phận chuyên môn nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ làm công tác cải cách hành chính. Việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính tại địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và các tổ chức đến giao dịch, cũng như làm tốt công tác quản lý Nhà nước tại địa phương. Qua đó tạo niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước, tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng địa phương ngày càng phát triển toàn diện.

                                                                                                                                                            Phạm Thị Trang
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 688
Trước & đúng hạn: 687
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/10/2023 05:35:20)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN VIỆT - HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập:Vũ Ngọc Hưng - Chủ tịch UBND xã Tân Việt

Địa chỉ: UBND xã Tân Việt - huyện Bình Giang - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203778303

Email: vungochung1970@.haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0