GIÁO DỤC-Y TẾ
Tân Việt tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em
13/09/2022 07:43:47

Hiện nay, dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát trên phạm vi cả nước, tuy nhiên nguy cơ của dịch vẫn luôn hiện hữu khi virus Sars-Cov-2 liên tục ghi nhận có biến thể mới, biến thể BA.4 và BA.5 của Omiron; để có thể sống chung an toàn trong giai đoạn bình thường mới, việc tiêm vaccine được coi là vũ khí chiến lược, yếu tố quyết định trong phòng chống dịch COVID-19. Tại xã Tân Việt, công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em đã và đang được tăng cường thực hiện.

Ngay khi có kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn, các cơ sở giáo dục trên địa bàn đã nhanh chóng triển khai thực hiện các bước hướng dẫn, phát và thu phiếu đăng ký tiêm, qua đó phân loại các trường hợp hoãn tiêm, nhóm tuổi sẵn sàng tiêm. Đồng thời, Các Trường học trên địa bàn xã đã yêu cầu giáo viên phổ biến và tuyên truyền rộng rãi hơn đến phụ huynh học sinh bằng nhiều hình thức, giúp phụ huynh hiểu rõ hơn lợi ích của việc tiêm vắc xin cho trẻ, tạo ra sự đồng thuận cao trong phụ huynh học sinh. Chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại xã được triển khai từ cuối tháng 4/ 2022, đây là nhóm đối tượng nhỏ nhất trong lộ trình tiêm phòng Covid 19. Nhận thức của các em chưa hoàn chỉnh, vì vậy để đảm bảo thông suốt trong quá trình thực hiện chiến dịch, đáp ứng yêu cầu khoảng cách giữa 2 mũi tiêm cơ bản cũng như đúng đối tượng, đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình. Ngay khi có lịch tiêm, nhà trường đã thông qua nhóm Zalo của lớp để gửi thông tin vắc xin đến cho cha mẹ học sinh biết và nắm rõ con mình sẽ được tiêm loại vắc xin nào”.

Đến thời điểm này, toàn xã đã triển khai trên 600 mũi tiêm các liều cơ bản vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên tổng số 929 đối tượng trong độ tuổi được thống kê trên địa bàn.

Để tạo điều kiện cho trẻ được tiêm đủ, tiêm đúng thời gian, giúp trẻ tăng khả năng miễn dịch, giảm mắc bệnh cho trẻ; hạn chế các nguy cơ lây truyền giữa các thế hệ trong gia đình, trường học và rộng hơn là công đồng xã hội hướng mục tiêu sống an toàn với dịch. UBND- BCĐ phòng chống dịch COVID-19 xã tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, tổ chức tiêm mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế...

Phạm Thị Trang
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
99.7%
Số hồ sơ xử lý: 285
Trước & đúng hạn: 284
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.3%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/06/2023 15:03:43)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN VIỆT - HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập:Vũ Ngọc Hưng - Chủ tịch UBND xã Tân Việt

Địa chỉ: UBND xã Tân Việt - huyện Bình Giang - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203778303

Email: vungochung1970@.haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 6
Tất cả: 525,235